[Logo] The Limax project
  [Search] 搜索   [Recent Topics] 最新主题   [Hottest Topics] 热门主题   [Members]  会员列表   [Groups] 返回首页 
[Register] 会员注册 / 
[Login] 登入 
Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?  XML
论坛首页 » 其他
发表人 内容
Intechenergy


[Avatar]

注册时间: 20/07/2023 02:34:53
文章: 9
来自: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
离线


Khái niệm bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời
Bảng chỉ huy điện mặt trời là tập hợp các tế bào ảnh quang điện gắn trong 1 kích cỡ cho việc cài đặt. Các pin mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời khiến cho nguồn năng lượng để có mặt trên thị trường chiếc điện 1 chiều. Tập hợp những bảng điều khiển điện mặt trời được gọi là bảng quang điện, thường sẻ là 1 mảng và thêm vào điện mặt trời cho những thiết bị điện.
Cấu tạo bảng điều khiển điện mặt trời.
Bảng điều khiển năng lượng mặt trời sở hữu tên gọi khác là Mô-đun quang điện. Những mô-đun sử dụng tế bào silicon tinh thể dựa trên wafer hoặc tế bào màng mỏng.
các Mô-đun quang điện cứng, bán linh hoạt dựa trên những tế bào màng mỏng có sẳn. Các tế bào này được kết nối điện nối tiếp và điện áp ham mê
rất nhiều các mô-đun là cứng, nhưng những mô-đun bán linh hoạt dựa trên những tế bào màng mỏng cũng sở hữu sẵn. Những tế bào thường được kết nối điện nối tiếp, nối tiếp nhau đến điện áp mong muốn.
Công suất (watt) của mô-đun là tích số toán học của điện áp (V) và dòng điện (ampe) của mô-đun. Các thông số kỹ thuật phân phối trên các pin mặt trời được lấy trong điều kiện tiêu chuẩn, ngay thời điểm hiện tại chẳng phải là điều kiện hoạt động của tâm tấm pin năng lượng mặt trời.
sản phẩm tự kết nối mô-đun: những bảng điều khiển năng lượng mặt trời được lắp đặt theo phương thức kết nối hoặc song song. Kết nối để đạt được điện áp đầu ra mong muốn, còn song song để cung cấp mẫu điện mong muốn.

Cấu tạo bảng điều khiển điện mặt trời
yếu tố ảnh hưởng tới sự hiệu quả
Mỗi bảng điều khiển điện mặt trời được giới thiệu thông tin bằng công suất đầu ra DC của nó trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn. Công suất thường dao động từ 100 đến 365 Watts (W). Trên sự thật, hiệu suất mô-đun điện mặt trời là khoảng 21,5% trong những thứ thương mại.
– Hiệu suất thuộc về bức xạ: Tùy thuộc vào cấu tạo, mô-đun quang điện dĩ nhiên tạo nên điện từ 1 loạt những tần số ánh sáng, không thể bao phủ đầy đủ dải bức xạ mặt trời. Bởi thế, số đông năng lượng ánh sáng mặt trời tới mô-đun quang điện bị tiêu hao, thay vào ấy nếu được chiếu sáng bằng ánh sáng đơn sắc thì hiệu suất sẻ cao hơn phần lớn.
– Mảng mô-đun quang điện: Mô-đun năng lượng mặt trời chỉ chắc xuất hiện 1 lượng điện năng giảm thiểu. 1 hệ thống quang điện thường bao gồm một loạt những mô-đun quang điện, một bộ inverter , 1 bộ pin lưu trữ năng lượng, bộ điều khiển sạc, dây kết nối, bộ ngắt mạch, cầu chì, công tắc ngắt kết nối, đồng hồ đo điện áp. Thứ được lựa mua kỹ lưỡng để thông minh hóa sản lượng, tích trữ năng lượng, giảm tổn thất điện năng trong quá trình truyền tải điện; giảm chuyển đổi từ cái điện một chiều sang mẫu điện xoay chiều.
– Xe đẩy nano nhôm: Nghiên cứu của Đại học Imperial College London đã chỉ ra rằng hiệu suất của bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời được cải thiện bằng cách gắn bề mặt bán dẫn tiếp nhận ánh sáng bằng những thanh nan nhôm. Sau đó, ánh sáng tán xạ sẽ truyền theo 1 con đường dài hơn trong chất bán dẫn, hấp thụ nhiều photon hơn để chuyển thành dòng điện.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời
>>Tham khảo: Lịch sử lớn mạnh quang điện như thế nào?
Tái chế bảng chỉ huy năng lượng mặt trời
phần lớn các bộ phận bảng chỉ huy điện mặt trời dĩ nhiên được tái chế, bao gồm tới 95% vật liệu bán dẫn, thủy tinh, kim cái đen và kim chiếc màu,…Đều được tái chế. Một số liên doanh tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận hiện đang dấn mình vào các hoạt động thu hồi và tái chế cho các mô-đun năng lượng cuối vòng đời.
– Mô-đun dựa trên silicon: Khung nhôm và hộp nối được tháo dỡ thủ công khi bắt đầu thủ tục. Mô-đun sau đấy được nghiền trong 1 máy nghiền và những phần khác nhau được tách ra – thủy tinh, nhựa và kim loại. Quá trình này vững chắc được vận hành bởi những người tái chế kính phẳng vì hình thái và thành phần của mô-đun quang điện giống như như các kính phẳng được sử dụng trong ngành xây dựng và ô tô.
– Mô-đun không dựa trên silicon: Chúng buộc phải những công nghệ tái chế cụ thể như dùng bể hóa chất để tách những vật liệu bán dẫn khác nhau. Đối mang mô-đun Telluride cadmium, quá trình tái chế bắt đầu bằng cách nghiền nhỏ mô-đun và sau đấy tách các phần khác nhau theo lắp thêm tự. Quy trình tái chế này được kiểu dáng để thu hồi tới 90% thủy tinh và 95% vật liệu bán dẫn chứa trong đấy.
Vậy nên, bảng chỉ huy năng lượng mặt trời gồm đa dạng bộ phận khác nhau. Những bộ phận này kết nối, liên kết chặt chẽ sở hữu nhau để biến bức xạ mặt trời thành điện năng. Đây chính là hệ thống năng lượng nhân tạo đầy tiện ích, mang lại nhiều kiểu tiện lợi cho khách hàng. Để tậu hiểu hay lắp đặt điện mặt trời, bạn hãy shop sở hữu Intech Energy để được hỗ trợ khía cạnh nhé!
[Email] [WWW]
 
论坛首页 » 其他
前往:   
Powered by JForum 2.1.9 © JForum Team