[Logo] The Limax project
  [Search] 搜索   [Recent Topics] 最新主题   [Hottest Topics] 热门主题   [Members]  会员列表   [Groups] 返回首页 
[Register] 会员注册 / 
[Login] 登入 
5 loại biến tần năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay  XML
论坛首页 » 其他
发表人 内容
Intechenergy


[Avatar]

注册时间: 20/07/2023 02:34:53
文章: 9
来自: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
离线


inverter (Biến tần) là sản phẩm công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực năng lượng mặt trời để biến đổi điện một chiều thành điện xoay chiều. Có rất nhiều kiểu inverter năng lượng mặt trời với sẵn trên trái đất tùy thuộc vào lời yêu cầu sử dụng, quy mô và lệ thuộc vào loại tấm pin mặt trời mà bạn đang dùng. Sau đây là 5 chiếc bộ chuyển đổi DC/AC rộng rãi nhất cho hệ thống điện mặt trời:
1. String inverter (Biến tần chuỗi)

String inverter
Đúng như tên gọi của nó, các pin năng lượng mặt trời được đấu nối theo quy luật nhất định (đấu nối tiếp, song song, hoặc tích hợp cả hai) để cứng cáp có mặt trên thị trường điện áp đầu ra của các chuỗi tấm pin yêu thích với dải điện áp công việc của biến tần. Điện một chiều từ những chuỗi tấm pin được chuyển đổi thành điện xoay chiều nhờ những mạch điện tử công suất khổng lồ. Loại bộ chuyển đổi DC/AC này thường có phong phú hơn một MPPT- gồm các chuỗi đấu song song. bộ chuyển đổi DC/AC hòa lưới này rẻ hơn đối chiếu những chiếc inverter khác và thường 1 dự án sẽ kiên cố gồm 1 hoặc đa dạng bộ chuyển đổi DC/AC ghép nối có nhau để tạo ra công suất say đắm, Tuy nhiên chúng cũng mang 1 vài vấn đề đó là trường hợp một tấm pin trong chuỗi bị che bóng 1 phần thì những tấm còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng và hiệu suất sẽ giảm xuống đáng đề cập chắc chắn lên tới 50% hoặc lan rộng hơn tuỳ thuộc vào mẫu tấm pin mà bạn tiêu dùng. Cái bộ chuyển đổi DC/AC này được tiêu dùng toàn thể mang mục đích hoà lưới cho gia đình và những nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ.
chắc hẳn nói tên một số loại thứ của những nhà cấp dưỡng bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi có nhãn hiệu trên thế giới Trên thực tế như: SUNNY BOY, SUNNY TRIPOWER của SMA (Đức); SUN2000KTL của Huawei ( Trung Quốc); SG-KTL,SG-RT của Sungrow ( Trung Quốc);…

những cái bộ chuyển đổi DC/AC bám tải thường dùng
2. Central biến tần (Biến tần trung tâm)

Central bộ chuyển đổi DC/AC
Về cơ bản biến tần trung tâm giống với loại inverter chuỗi, tuy nhiên phân tích về công suất thì biến tần trung ương với công suất to hơn gấp được quan tâm lần bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi ( lên tới hàng MW) vì chúng cho phép tổng thể chuỗi tấm pin ghép nối lại với nhau tạo thành các chuỗi có điện áp đầu ra và công suất to hơn. Chúng thường được tiêu dùng ở quy mô công nghiệp, nơi mà những trang trại điện năng lượng mặt trời công suất lớn lớn từ hàng chục đến hàng trăm MWp, mỗi bộ chuyển đổi DC/AC trung ương được bao quanh bởi đầy đủ tấm pin và được bảo vệ một phương pháp nghiêm ngặt tránh ảnh hưởng từ thời tiết.
Chúng ta có loại biến tần:SUNNY CENTRAL-SMA; PVS980- ABB (Thuỵ Sĩ) ;…

SUNNY CENTRAL-SMA; PVS980- ABB (Thuỵ Sĩ)
3. Micro bộ chuyển đổi DC/AC (Biến tần vi mô)

Micro biến tần
Chúng ta thường nhầm lẫn nó mang số thứ lý tưởng hoá công suất của tấm pin. Trong lúc những sản phẩm công nghệ hoàn hảo hoá công suất tấm pin sẽ chuyển điện năng từ 1 tấm pin đến 1 inverter sau ấy nhờ biến tần mới chuyển đổi điện một chiều sang điện xoay chiều, thì những bộ inverter vi mô này được lắp đặt cho mỗi tấm pin để chuyển đổi điện một chiều sinh ra từ tấm pin thành điện xoay chiều. Bởi vậy, việc che bóng trên 1 bảng sẽ ko ảnh hưởng đến các bảng khác, dẫn đến ít thay đổi hơn hoặc ko ảnh hưởng đến hiệu quả chung của toàn bộ hệ thống. Mẫu inverter này thích hợp với các hệ thống với công suất nhỏ như hộ gia đình vì mức chi phí của nó tương đối cao so với những dòng inverter khác.
Chúng ta với biến tần Hoymiles của Chint( Trung quốc); HY của Huayu ( Trung Quốc) ;…

bộ chuyển đổi DC/AC Hoymiles của Chint
4. Battery-based Inverter/Charger (inverter/ sạc độc lập)

biến tần Hoymiles của Chint
trùng hợp có lưới điện hoặc ở khu vực địa lý ít nắng, rộng rãi mây thì hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập vững chắc sản sinh ra điện và nạp vào hệ thống pin lưu trữ nhưng trong mùa đông hoặc trời phong phú mây. Vì vậy, bộ bộ chuyển đổi DC/AC / bộ sạc hoạt động để đáp ứng phải năng lượng của hệ thống. Đây là dòng bộ chuyển đổi DC/AC phối hợp Chắn chắn hoạt động như 1 bộ sạc pin và 1 bộ inverter để kích hoạt chuyển đổi điện xoay chiều thành điện 1 chiều và ngược lại.
Tuy nhiên, nên dồn vào tính toán dung lượng pin lưu trữ, phòng ví như vào chọn đông hoặc các ngày trời rộng rãi mây, mang mưa sẽ ko đủ điện năng để nạp vào các bộ acquy.
1 số chiếc inverter độc lập rộng rãi trên thế giới hiện như là :Axpert VM,KS của Voltronic( Trung Quốc); PVSine ALS của Photovoltaic Việt Nam;..

cái inverter độc lập
5. Hybrid Solar Inverters (Biến tần lai)

hòa lưới có lưu trữ Solar Inverters
>>Xem thêm: 5 điều yêu cầu biết trước lúc mua pin mặt trời
biến tần hybrid mang chức năng của biến tần chuỗi vững chắc hoà lưới và mang cả chức năng của bộ chuyển đổi DC/AC độc lập và dùng để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid. Những chế độ trong inverter cho phép người dụng cài đặt những options lúc được thiết bị MPPT, nó vững chắc theo dõi lượng pin của bạn đề nghị sạc và khi đến thời điểm say mê để rút sạc từ lưới điện với giá tiền rẻ.Trên đây là 5 dòng bộ chuyển đổi DC/AC năng lượng mặt trời nhiều loại nhất ngay bây giờ liên quan đến việc lắp đặt pin cùng sở hữu việc thiết lập các bộ inverter. Lúc pin được sạc đầy, năng lượng dư thừa vững chắc được đưa trở lại lưới điện bằng bộ chỉ huy sạc này. Giả dụ sở hữu bất kỳ sự cố nào phát sinh, bộ chuyển đổi DC/AC địa chỉ ngay Intech Energy hotline 0966 966 819.
[Email] [WWW]
 
论坛首页 » 其他
前往:   
Powered by JForum 2.1.9 © JForum Team